Xu hướng Marketing ứng dụng 2020

Mỗi năm trôi qua, các nền tảng công nghệ phát triển, tâm lý người tiêu dùng đổi cuốn theo những phương pháp Tiếp thị (Marketing), Quảng cáo (Advertising) mới ra đời. Sau đây NETUP xin cập nhật những xu hướng và những phương pháp Marketing ứng dụng hiệu quả nhất trong năm nay 2020.

1. Rating và Review trở thành yếu tố quan trọng nhất

Lý do xếp hạng và đánh giá ứng dụng sẽ trở nên quan trọng là do sự bão hoà trong ngành công nghiệp ứng dụng di động. Có hơn 5 triệu ứng dụng trên Google Play và App Store mà bạn có thể tải xuống. Điều gì làm khách hàng quyết định tải xuống ứng dụng của bạn?

Rating và Review sẽ giúp họ. Mọi người không còn muốn lãng phí thời gian để tải và dùng thử những ứng dụng mới. Bằng cách xem xếp hạng và đánh giá sẽ giúp khách hàng có niềm tin hơn khi quyết định tải xuống một ứng dụng.

Điều này rất quan trọng, với tư cách là nhà phát triển, nhà tiếp thị, có rất nhiều sự cạnh tranh. Không gì hơn khi ứng dụng của bạn có số lượng review nhiều và rating cao hơn các đối thủ khác.

2. Thực tế ảo – Xu hướng tương lai

Trong thời gian vừa qua, công nghệ Thực tế Ảo (VR) và Thực tế ảo tăng cường (AR) đã tạo lên nhiều điểm nỗi bật. Instagram, Facebook đã có những bước chuyển mình hướng tới công nghệ AR và VR. Các công cụ quảng cáo đã dần được tích hợp Thực tế Ảo để cải thiện trải nghiệm người dùng thay vì sử dụng những hình ảnh nhàm chán, không ấn tượng.


Mới đây, công ty nội thất IKEA đã app dụng công nghệ thực tế ảo vào ứng dụng của họ để có thể giúp khách hàng dễ dàng mua hàng từ xa. Việc dẫn đầu thị trường nội thất đã giúp IKEA gây tiếng vang lớn trong cộng đồng Marketing.
Các ông lớn Apple Store của Apple và Play Store của Google đã bắt đầu hỗ trợ cho công nghệ Thực tế ảo.


Để dẫn đầu xu hướng, một ứng dụng có tích hợp thực tế ảo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.